Music and me


href="http://s810.photobucket.com/albums/zz24/hotmit_1989/?action=view&current=Music_Note_Tattoo_by_Dartedrose.jpg" target="_blank">Photobucket

Thứ Hai, 7 tháng 6, 2010

Phóng sự đồ uống tình yêu



Còn một tuần nữa là thi tốt nghiệp...Bọn nó đang xốt lên xình xịch trong cái nồi lẩu cua nóng bỏng. Nào cua, nào nấm, nào măng... Hơi nóng bốc lên tới đỉnh đầu, mắt mũi cay sè..Còn Mjt....vui khỏe có ích. Buổi sáng nay nhân dịp điện mất, tiền mang Mjt thay mặt mấy anh chị phóng viên dấn thân vào một thị trường sôi động chẳng lém gì cổ phiếu- Thị trường đồ uống...

Sau cơn mưa tia nắng vàng đổ xuống ôm lấy cả không gian. Mọi vật bừng sáng. Thiên nhiên và con người hòa quyện...Khúc biến tấu tuyệt vời của nắng- một vẻ đẹp lãng mạn và yên ả

Thưa các bạn Phóng viên tập sự Mjt đang có mặt tại vườn Địa Đàng. Sau khi chọn góc trời xanh thẳm Mjt mở cái menu dài dằng dặc các thức uống có niên đại đến mấy thế kỷ...Ái chà chà...biết chọn gì đây???

_ Anh ơi! Cho em một " Tình yêu"- chân thật và ấm áp nhé!

Photobucket

1) Khái quát chung về thức uống tình yêu:

Đã hàng vạn năm nay...Dù cuộc sống có biến đổi đến thế nào, dù thị trường đồ uống có đa dạng đến đâu... Nhân loại đã, đang và vẫn sẽ cảm ơn Amdam và Ave- ông bà tổ của thứ đồ uống màu nhiệm này

Tình yêu- thứ đồ uống được pha chế từ bột tình yêu. Thành phần có chất " nhớ", có tính kích thích lớn. Bột tình yêu được phối trộn bởi ba giống hạt: ngày hôm qua ( ký ức đẹp, ít chất nhớ---> vì sao ư??? Vì nếu bạn ở vào ngày hôm qua bạn sẽ không biết được bạn nhớ người ta nhiều đến thế nào đâu ^^), ngày hôm nay ( nước mắt để lại nhiều vị đắng, chất "nhớ" hàm lượng nhiều hơn....và ngày mai

Với 3 loại hạt này, người ta pha chế với tỷ lệ khác nhau, như cuốn phim quay đi quay lại cho đến khi cái đồng hồ sinh học kêu ca. Bạn buộc nhấn nút stop rồi lại play tại thời điểm khác. Lưu ý bột tình yêu dễ bay mùi nên người ta thường bảo quản nó trong trái tim, trong tâm hồn,....chờ đến ngày sử dụng. Hạn sử dụng là vô thời hạn...

Photobucket

Các sản phẩm từ bột tình yêu có nhiều như : tình yêu thầm kín, tình yêu đơn phương, tình yêu song phương, tình yêu tuổi học trò, tình yêu tay ba, tình yêu sét đánh....Nhưng đều sử dụng trên nần là tình yêu. Sau đây Mjt cùng các bạn sẽ đi sâu, nghiên cứu kỹ thuật [ha chế tình yêu bằng phương pháp chiêm nghiệm cổ truyền. Tình yêu lý tưởng là tình yêu có cảm thông, có sự hi sinh dịu , có chất đắng của khó khăn, và để lại vị ngọt ngào hạnh phúc trên môi.

2) Kỹ thuật pha chế thức uống tình yêu:

_Nguyên liệu: Bột tình yêu pha với nước thời gian. Khác với đồ uống thông thường khác, lượng nước ở đây không có quy chuẩn cụ thể. Có khi lượng nước nhiều quá gây cảm giác nhạt nhẽo, nhàm chán...Khi ấy người ta thường hâm nóng lại tình yêu cho dậy lại những khao khát. Một món quà nho nhỏ , một chuyến đi xa sẽ làm cho tình yêu đậm đà trở lại. Cũng có khi nước thời gian sẽ càng làm cho tình yêu thêm sâu đậm theo năm tháng
_ Dụng cụ pha chế đa dạng...Càng nhiều càng ít. Cơ bản là phương tiện liên lạc: từ cục gạch dài 20cm, rộng 7cm, dày 15cm và nặng 1kg trong tay đến những chiếc Iphone hiện đại, từ những SMS đến Voices SMS...phương tiện gia thông: từ mui trần động cơ chân, cho đến động cơ BMW 330i sản xuất theo công nghệ mới có công suất cao hơn 30 mã lực...
_Quy trình pha chế: Quy trình khác nhau tùy theo yêu cầu của đối tượng khách về đồ uống. Từ ánh mắt tới trái tim, từ đôi tai đến trái tim, từ dạ dày đến trái tim....Hôm nay Mjt chỉ xin đề cập đến thứ tình yêu theo quy chuẩn, theo giá trị tuyệt đôi, tình yêu lý tưởng...theo đúng nghĩa của chữ LOVE bí ẩn. Nghĩa là tình yêu bắt đầu từ tâm hồn được nuôi dưỡng bởi tâm hồn và cảm nhận bằng tâm hồn.

Photobucket

Muốn vậy ...Trước hết, bạn F5 lại tâm hồn của mình. Không vẩn đục, không bụi bặm, không ham muốn...Hãy giữ nó sáng như gương, trong suốt như pha lê và tinh khiết như nguốn suối, Điều quan trọng là hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận ánh nắng muôn màu kia :

" Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt

Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu...."

Xin mượn câu thơ của thi sỹ Xuân Diệu để minh chứng cho quy trình pha chế tình yêu. Chút gió đong đưa, chút mây vẩn vơ, chút nắng ấm áp...Tâm hồn cất cánh, lâng lân. Thứ nước thời gian ngấm dần...1ngay`, 2 ngày...Bạn thấy nhớ... Chúc mừng bạn- bạn đã hoàn thành công đoạn pha chế tình yêu

Quy trình phức tạp đòi hỏi sự cần mẫn của người pha chế ( có khi đồng thời là người thưởng thức). Người pha chế thận trọng, tỉ mỉ trong từng công đoạn chứng tỏ họ cũng trân trọng tỉnh cảm của mình. Cái gì cũng có cái giá của nó...Và thức uống tình yêu cũng vậy. Nếu bạn mua nó bằng tiền bạc, danh vọng, hay những thứ tầm thường phục vụ cho mục đích tầm thường khác...Bạn sẽ nhận lại một thứ đồ uống giả tình yêu (giả dối) . Nếu bạn pha chế cho hàng loạt người uống một lúc...Vị tình yêu sẽ nhạt dần hoặc thậm chí khét lẹt. Hậu quả là sự chai sạn, khô cằn...bạn mắc chứng thiểu năng cảm xúc...Bởi vậy chọn quy trình pha chế thế nào, bạn bỏ công sức, thời gian ra bao nhiêu...bạn sẽ nhận lại tương xứng .ly tình yêu từ cuộc sống bấy nhiêu.

3) Thưởng thức " tình yêu "

Thông thường, người ta thưởng thức tình yêu bằng tổng hợp các giác quan: Thị giác, thính giá, xúc giác, khứu giác, cảm giác.

Tình yêu được đựng trong những chiếc ly xinh đẹp: trong bình minh buổi sớm, trong dáng chiều, trong cơn mưa, trong bản nhạc....và trong vô vàn những điều giản dị dễ thương khác...

Tư thế nâng niu ly cũng cho biết một phần tâm trạng của người khách lạ. Nếu anh ta dùng hai tay nắm chắc ly chứng tỏ anh ta có tâm lý sợ hãi trong tình yêu hoặc tâm lý gia trưởng sở hữu tình yêu. Hãy thoải mái, thư giãn...Nới lỏng các nút cảm xúc. Hãy để hơi ấm từ thức uống xoa dịu anh.

Lắc nhẹ ly... Ta sẽ thấy cả thế giới thu nhỏ đang sóng sánh, ...Ta mê mẩn với sắc màu huyền diệu lãng mạn trong nhạt nhòa ánh chiều buông. Khẽ khàng khép hờ đôi mắt ,làn khói bàng bạc lan tỏa trong không gian, lẩn khuất quanh ta. Hương tình yêu nhẹ lắm...Chỉ một hơi thở, chỉ một tiếng động cũng vô tình làm hương bay mất trước khi ta kịp cảm nhận tình yêu đang hiện hữu ngay đây. Mùi hương tình yêu lâu hơn bất cứ loại nước hoa hàng hiệu nào trên thế gian. Và các nhà " yêu học" đã chứng minh cho sự thông minh đáng nể của chiếc mũi người đang yêu. Nào là mùi Black Milk trong túi áo khoác, nào là mùi Gucci thơm phức trong ngày đông lạnh, nào là mùi hăng hăng của hoa sữa ngày thu hanh hao, nào là mùi ngai ngái của đất thấm mưa vào ban sáng khi hai đứa chạy đua cùng thời gian....Và hàng ty tỷ mùi hương khác khiến người ta cứ phải nhung nhớ tự cười, tự khóc thầm lặng...

a) Lý do cho một " Tình yêu"

Theo khảo sát của Mjt, Cứ 100 người gọi đồ uống tình yêu khi bước vào đời thì có tới hơn 100 lý do khác nhau. Người chưa bao giờ uống nên tò mò, người uống theo trào lưu ( người ta uống, mình cũng uống), Người uống vì đã chán ngấy các đồ uống khác,...và người uống để tìm một khoảng lặng giữa dòng người xô bồ này.

b) Ngọt ngào sẽ không còn ngọt ngào nếu thiếu cay đắng:

Hương tình yêu ngọt ngào quyến rũ bao nhiêu...Vị của nó lại ngang và đắng bấy nhiêu.Chỉ khi uống thứ thức uống này, người ta mới cảm nhận được thế nào là thiên đường, thế nào là địa ngục và thế nào là nước mắt...Cảm giác nghẹn ứ ở cổ khiến cho không ít người hoảng sợ, chạy xa cái thứ đồ uống này. Họ đủ kiên nhẫn để chờ đợi nhưng không đủ dũng cảm để đối mặt với khó khăn khắc nghiệt trong số phận. Vượt qua được giới hạn này...hạnh phúc mới thực sự mỉm cười.

Nhâm nhi giọt đắng...Chiêm nghiệm cuộc sống...Bạn trưởng thành, sâu sắc sống có trách nhiệm với người xung quanh. Điều này giải thích vì sao những người ích kỷ chưa bao giờ có cơ hội cảm nhận trọn vẹn hạnh phúc trong ly tình yêu. Dư âm để lại là màu hi vọng và vị ngọt đầu lưỡi chỉ đến với ai có đi qua vị đắng.

c) Tác dụng phụ:

_ Chứng mất ngủ ( vì hàm lượng nhớ cao)

_Lúc đầu nhịp tim tăng từ 1 đến 2 nhịp...Hiện tượng lanh canh ( tưỡng rạn nứt tim) Nhưng sau dần tim trở lại khỏe mạnh. Lượng máu như suối nguồn yêu thương nuôi sống trái tim.

3) Một số thức uống " tình yêu "

Qua khảo sát thực tế Mjt xin liệt kê ra đây 4 thức uống cơ bản của đồ uống tình yêu

a) Thứ " tình yêu sét đánh":

Photobucket

Thứ tình yêu này thường được chuộng vào những ngày hè có mưa rào có sét

http://matcuoi.com

Quy trình pha chế đi từ ánh mắt đến trái tim. Cái nóng nực oi bức của mùa hè khiến cho những tâm hồn khát khao bị thu hút ngay bới thứ đồ uống mát lạnh này. Giảm nhiệt nhanh chóng và độ yêu cũng tụt nhanh đến sững sờ. Vị của tình yêu khỏi phải bàn...loãng và nhường chỗ cho thứ hương khác ngay khi mưa tạnh, cầu vồng biến mất...

Lời khuyên : Tình yêu đựoc sử dụng ở nhiệt độ cao chứ không phải ở nhiệt độ thấp ^^

b) Thứ tình yêu thầm kín.

Sẽ có hai vị trong thứ thức uống này. Hoặc quá nhút nhát hoặc quá cao thượng. Đây có lẽ là thứ tình yêu kỳ lạ nhất trong thế giới tình yêu. Hai loại người mang hai tính cách hoàn toàn trái ngược lại cùng ưa thích loại đồ uống này. Một người ngốc nghếch trẻ con đang rón rén nhấm nháp tiếng yêu không thành lời. Chàng trai này thường đỏ mặt tía tai khi gọi đồ uống , tim đập chân run khi thưởng thưcs, ấp úng khi ra về. Mà kết quả là :a...n...h.........y......o.........................

Photobucket

Người còn lại chín chắn, sâu sắc hơn nhiều. Anh bạn này thường giấu giếm cảm xúc rất giỏi...Nhưng duy chỉ ánh mắt là vụng về. Lúc nào cũng dõi theo người mình yêu. Như một nốt lặng bình yên, như đóa hoa quỳnh mỏng mảnh toả hương trong đêm. Sự hi sinh là vị của thứ tình yêu này...Nhưng vị đọng lại đầu lưỡi của anh ta là vị tình yêu mà người anh yêu đang uống. Khi người ấy hạnh phúc...Anh cũng hạnh phúc. Khi người ấy khóc...nước mắt anh chảy vào tim....buốt!

Lời khuyên: Hãy học ngôn ngữ của tình yêu trước khi yêu ai đó.....mà nói I Love u dễ hơn là anh yêu em đấy^^

http://matcuoi.com

c) Thứ tình yêu tuổi học trò:

Đấy là thứ tình yêu đầu đời nhẹ nhàng mang màu săc của ngây thơ, trong sáng. Người gọi đồ uống này tất nhiên là những vị khách teen đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Vị xuyến xao của cánh thư ép trong trang vở, vị chua của cánh phượng...của cóc ổi xoài dầm...cứ dìu dịu như tuổi học trò...Những vị khách nghèo này giàu lắm mộng ước ngày mai.

Lâu đài trên cát, câu chuyện cổ tích nhuốm sẵc màu năm tháng được người pha chế tỉ mỉ, nắn nót đến từng chi tiết. trền nền " tình yêu"

Photobucket

Khi tuổi học trò qua đi...Vị khách năm nào giật mình...Mình đã lớn thật rồi

"Như ánh pha lê buồn,,,Vỡ rồi thành kỷ niệm xưa

Muôn ngàn giọt nắng giọt mưa...tan vào vòng tay năm tháng.."

Lời khuyên : Ôi mối tình đầu

Như đi tren cat'

Bước nhẹ mà sâu

Mà cũng nhòa mau


Tưởng đã phai mầu


Ðường chiều hoa cỏ


Mượn ý thơ của nhà thơ Phạm Thiên Thư" để thay lời Mjt muốn nói

d) Thứ Tình tay ba:

Hẳn các bạn còn nhớ câu chuyện cây, lá, gió

Tình yêu có đôi khi ngốc nghếch như thế. Nó thường là kẻ về sau cùng trên đường đua. Có lẽ nếu không có gió...Cây sẽ chẳng bao giờ hiểu được một sự thật rẳng : " Cây đã thực sự yêu lá".

Chính nhờ vào câu chuyện nổi tiếng này mà một blogger có tên :" tình tay ba" đã sáng chế ra thứ đồ uống kỳ diệu cùng tên . Quy trình pha chế giống như khi pha ly tình yêu bình thường...Nhưng sau cùng để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho tình yêu,,,Bartender sẽ thêm vào đó một nhân vật thứ 3. Một chút ghen tuông, hờn dỗi...những trải nghiệm nho nhỏ sẽ như vị cay của barley trên nền cafe

Photobucket

Lời khuyên : Hãy cám ơn người thứ 3 kia

Đồ uống tình tay ba như một lời nhắc nhở cho tát cả những ai đang hờ hững với hạnh phúc chung quanh mình. Đừng để mất đi rồi mới kịp nhận ra mình đã sống quá vô tư, vô tâm, vô tình....Câu chuyện cây, lá, gió kết thúc khi câu hỏi kia vẫn lơ lững như niềm hối hận muộn màng của nhân vật chính :" Lá rời bỏ cây vì gió thổi, hay vì cây không giữ lá..?" Kết thúc buồn khai sinh ra một thức uống đẹp, bài học đẹp sẽ còn mãi....

Phóng sự về đồ uống tình yêu kết thúc cũng là lúc Mjt trở về với đời sống thường nhật. Chút dư vị của " tình yêu" Ở không gian mở vườn địa đàng này sẽ trở thành một kỷ niệm đẹp trong mùa hè 2010.

Với kinh nghiệm ít ỏi, vốn kiến thức còn hạn chế của một phóng viên tập tành tập sự, Mjt trân thành cám ơn và thu nhận mọi phản hồi và góp ý từ các bạn, Chúc mọi người một ngày đẹp trời !

Hải phòng, ngày 7 tháng 6 năm 2010

Phóng viên : hotmit_1989


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét